Kinh nghiệm sử dụng vali cực hay bạn không nên bỏ qua

Bạn thường xuyên có những chuyến đi xa, và chắc chắn không thể thiếu những người bạn đồng hành như những chiếc vali cao cấp hữu dụng giúp bạn có thể dễ dàng mang những món đồ quan trọng và cần thiết trong mỗi hành trình công tác hay đi xa dài ngày. Những kinh nghiệm sử dụng vali cực kì hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm khi sử dụng vali mà sẽ có lúc bạn gặp phải

1. Tùy từng địa hình để chọn vali phù hợp

Có câu “của bền tại người”, quả là không sai khi bạn sử dụng vali kéo sao cho đúng cách thì chẳng lo gãy hỏng trong mỗi cuộc hành trình hay phải mua vali mới cho những chuyến đi. Thật ra cũng chẳng có gì phức tạp hay khó khăn đâu, chỉ cần bạn lưu ý đến một số chi tiết sau đây.

Mặc dù vali kéo vô cùng tiện dụng để bạn dễ dàng di chuyển nhưng không phải trên tất cả các địa hình. Không phải nơi đâu cũng có những con đường bằng phẳng, có thể là những con đường đất gồ ghề, những đoạn đường đầy sỏi đá ổ gà ổ vịt,….Nếu chẳng may gặp địa hình xấu bạn đừng nhắm mắt cố kéo vali đi nhé. Phải lựa chiều để kéo sao cho bánh xe và tay kéo cùng hướng về một phía. Nếu có thể hãy xách chúng qua những ổ gà hay vũng nước, bùn đất.

Bạn có thể chọn vali lựa ABS cao cấp ngay tại đây

2. Giữ vệ sinh cho vali

Mỗi cuộc hành trình, vali của bạn phải chứa rất nhiều đồ, từ những đồ vật dụng linh tinh như bàn chải đánh răng cho đến những thứ quý giá như nữ trang tiền bạc, nhưng không phải là tất cả nhé. Đừng bao giờ cất những đồ ăn có mùi, những đồ ăn đồ uống là chất lỏng trong vali, bởi chỉ cần bạn sơ sảy một chút thôi khi những thứ đó bị đổ hay chảy ra vali thì nguy cơ chiếc vali bị ẩm mốc rất khó khắc phục trong chuyến đi.

Và một điều quan trọng chúng ta cần phải lưu ý đó là đừng để vali bị bốc mùi.

3. Chú ý tới khóa kéo

Bộ khóa kéo của vali có thể bị bung ra bất cứ lúc nào nếu bạn cố nhồi nhét đồ đến mức phải lấy hết sức để kéo khóa đóng lại vali. Vì thế hãy cứ nhồi nhét đồ nhưng trong mức có thể thôi nhé. Thêm nữa, bạn nên lưu ý khi kéo khóa đóng mở, vì chỉ cần bạn động tác kéo không đúng chiều đi của đường khóa thì coi như chiếc vali không còn nắp để che đậy. Một điều nữa là đừng bao giừ quên mật khẩu hay đánh mất chìa khóa vali nếu không có thợ mở khóa thì chắc chắn không thể cứu vãn được chiếc vali thân yêu của bạn.

Hãy giữ cho chiếc khóa vali của bạn thật cẩn thận nhé.

4. Tránh cho vali khỏi va đập mạnh

Để hạn chế vali bị rách hay nứt vỡ bạn nên cảnh báo vali của mình có chứa đồ dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ tay (một số người thường rỉ tai nhau cách này để bảo vệ vali của mình).

Bạn có thể bảo vệ vali của mình với một số mẹo nhỏ
Với một số mẹo nhỏ bạn sẽ là người biết cách sử dụng vali kéo.

Trong mọi hành trình, mọi chuyến đi của bạn chiếc vali chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành vô cùng hữu ích, vì thế bạn nên biết những kinh nghiệm bổ ích, hay những quy tắc khi sử dụng vali này có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Thật bổ ích phải không nào? Hãy chia sẻ thêm những trải nghiệm của các bạn về cách sử dụng vali kéo du lịch cho tất cả mọi người cùng tham khảo nhé.